Khám phá Trương Gia Giới chốn thần tiên tại trần gian

Trương Gia Giới là một trong những địa danh được xem là niềm tự hào của người dân Trung Quốc. Đây được coi là chốn thần tiên bởi cảnh đẹp từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ, khu nguyên sinh hoang dã.

1538

Trương Gia Giới là một trong những địa danh được xem là niềm tự hào của người dân Trung Quốc. Đây được coi là chốn thần tiên bởi cảnh đẹp từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ, khu nguyên sinh hoang dã. Đại lý Vietjet Air sẽ giúp bạn tìm hiểu về chốn thần tiên này.

Tổng quan về Trương Gia Giới

Trương Gia Giới nằm trong khu vực cận nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình khoảng 160C. Lượng mưa hàng năm khoảng 1.400mm. Đại hình chủ yếu là núi. Theo hướng đông-tây dài nhất khoảng 167 km, theo hướng bắc-nam rộng nhất khoảng 96 km.

Nằm ở Phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ cùng những đỉnh núi kỳ lạ. Các hẻm sâu, thác nước hay trụ đá khổng lồ. Là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã. Năm 1982 công viên quốc gia Trương Gia Giới, thuộc khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên được thành lập và trở thành công viên quốc gia đầu tiên của Trung Quốc.

Vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Sông Đà Giang là một trong những điểm nhấn làm tăng thêm vẻ đẹp của Cổ Trấn. Đến đây bạn sẽ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp của những ngôi nhà cổ mái gói nhuốm màu thời gian. Điều này càng khiến nơi đây tăng thêm chất lãng mạn.

Vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn
Vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới

Cảnh quan độc đáo của hơn 3.000 cột đá sa thạch tại Trương Gia Giới. Là nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim tạo nên dãy núi Hallelujah trong bộ phim Avatar năm 2009. Đến đây bạn cũng có thể ghé thăm đại lộ thiên đường. Đây là con đường quanh co, với 99 khúc cua, được xây dựng tại núi Thiên Môn Sơn.

Vũ Lăng Nguyên

Tìm vé  máy bay đi Trương Gia Giới rẻ nhất ngắm nhìn cây cầu đầu tiên trên thế giới. Cây cầu đá tự nhiên trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên. Baofeng là hồ chứa nhân tạo trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên. Có độ sâu trung bình khoảng 72 m và nằm giữa các ngọn núi.

Cảm giác bay bổng với Skywalk

Nằm ở độ cao 1.400m so với mặt nước biển, cây cầu có chiều dài 60m, lối đi rộng 1,5m. Cây cầu được thiết kế hoàn toàn bằng kính trong suốt, được uốn lượn theo vách núi dựng đứng. Cây cầu sẽ tạo cảm giác choáng ngợp cho bất kỳ ai đặt chân lên đó.

Ẩm thực tuyệt ngon tại Trương Gia Giới

Lẩu cá cay

Đây là món ăn hấp dẫn mọi du khách khi đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn. Lẩu được chế biến từ những con cá bắt ở dòng Đà Giang. Được chế biến với vị cay đặc trưmg của Trung Quốc. Đây là món ăn cực kỳ tuyệt vời nếu bạn đến đây và thưởng thức vào mùa đông.

Mỳ cay

Mỳ cay món mì đặc sản của Trung Quốc
Mỳ cay món mì đặc sản của Trung Quốc

Là một trong những món ăn mà du khách nên nếm thử khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn. Đây cũng là món mì đặc sản của Trung Quốc. Bạn cũng đừng quên thưởng thức ẩm thực đường phố hâp dẫn tại đây nhé!.

4.5/5 - (2 bình chọn)