Thủ tục hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air

7627
hoan-huy-ve-vietjet

Hiện nay, Vietjet Air là 1 trong 2 hãng hàng không nội địa giá rẻ với những chặng bay ưu đãi nhất. Vì thế, việc đặt vé, hoàn đổi vé cũng là một trong những vấn đề mà được đông đảo khách hàng quan tâm. Hiện nay, Vietjet Air khai thác 3 hạng vé gồm SkyBoss, Promo, Eco. Tùy vào điều kiện vé mà thủ tục hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air sẽ khác nhau.

Quy định chung về hoàn đổi vé Vietjet Air

Khi bạn mua vé Promo hoặc vé Eco mà có nhu cầu hoàn vé, bạn phải thực hiện chậm nhất 2 ngày trước ngày khởi hành dự kiến.

Vé máy bay Vietjet Air
Vé máy bay Vietjet Air

– Khi hoàn đổi vé, bạn cần phải thanh toán một số mức phí bao gồm: Phí thay đổi, mức giá chênh lệch vé.

– Bạn được phép đổi tên cho người khác sử dụng nếu loại vé quý khách mua là vé Eco. Còn hạng vé Promotion, không được phép đổi tên. Mức phí đổi tên sẽ áp dụng khi quý khách thực hiện đổi tên.

– Bảo lưu vé chỉ áp dụng cho hạng vé SkyBoss, trong thời hạn 180 ngày.

Bảng chi phí hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air:

Điều kiện vé Sky Boss Eco Promo
Thay đổi tên khách bay
– Đổi tên cho cả hành trình
– Thu phí thay đổi 352.000đ/người/chặng
– Đổi tên cho cả hành trình
– Thu phí thay đổi 352.000đ/người/chặng
Không áp dụng
Thay đổi chuyến bay – Miễn phí thay đổi
– Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
– Thu phí thay đổi 352.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi ngày bay – Miễn phí thay đổi
– Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
– Thu phí thay đổi 352.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có)
Thay đổi chặng bay – Miễn phí thay đổi
– Thu chênh lệch giá vé (nếu có)
– Thu phí thay đổi 352.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có)
Nâng hạng   – Thu phí thay đổi 352.000đ/người/chặng và chênh lệch giá vé (nếu có)
Điều kiện thay đổi Trước giờ khởi hành 03 giờ
Bảo lưu vé Không áp dụng
Hoàn/Hủy vé Không áp dụng

 

Theo quy định, nếu có nhu cầu cần thay đổi, bạn phải báo ít nhất trước 03 giờ so với giờ khởi hành, nhưng khuyên bạn tốt nhất nên báo trước 12 giờ để tránh những phát sinh không mong muốn xảy ra. Nếu báo sát giờ bay, mọi thông tin muốn thay đổi đều không được hãng chấp nhận.

Để hoàn, đổi vé Vietjet Air, trước tiên, hãy gọi điện đến văn phòng Vietjet Air, cung cấp họ tên khách bay, mã số đặt chỗ (code vé), ngày khởi hành và hành trình bay để nhân viên Phòng vé kiểm tra điều kiện vé, sau đó sẽ trả lời bạn chính xác nhất về thủ tục cũng như chi phí hoàn đổi.

hoan-huy-ve-vietjet

Tất cả các yêu cầu thay đổi thông tin vé như: đổi tên, đổi ngày giờ, đổi hành trình bay (nếu được phép)…hãng Vietjet sẽ cho phép đổi cho đến bất cứ khi nào (không giới hạn thời gian) miễn là thời gian đổi, chuyến bay đó có trên lịch bay dự kiến của hãng và hành khách phải đổi đến một thời gian, ngày giờ, chuyến bay cụ thể.

Quy định hoàn vé

Vietjet Air không chấp nhận hoàn vé, trừ trường hợp bởi những lý do sau đây.

Trong trường hợp chuyến bay trễ 2 tiếng trở lên, hãng phải thực hiện việc chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay khác để hành khách tới được điểm cuối của cuộc hành trình, miễn trừ các điều kiện hạn chế về chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay và phụ thu liên quan (nếu có) cho hành khách.

Nếu chuyến bay bị trễ 5 tiếng trở lên, hãng bay phải hoàn toàn bộ tiền vé hoặc phần tiền vé chưa sử dụng. Số tiền hoàn trả được miễn trừ các điều kiện hạn chế về hoàn vé và phí hoàn vé (nếu có). Vé đã mua không được phép bảo lưu. Nếu quý khách đã đặt vé khứ hồi, chặng đi không sử dụng thì chặng về vẫn có thể bay bình thường.

Mọi thông tin chi tiết về đặt vé, hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng vé Vietjet Air chính thức Hà Nội để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay! Chúc bạn có những chuyến bay tốt đẹp!

Thủ tục hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air
4.2 (84%) 25 votes