Quy định hành lý ký gửi của Vietjet Air

5932

Bài viết này sẽ chia sẻ quy định hành lý ký gửi của Vietjet Air mà bạn cần biết trước khi làm thủ tục ký gửi hành lý và lên máy bay.

Quy định hành lý ký gửi của Vietjet Air 2018

Quy định về kích thước của hành lý ký gửi

Bạn được phép mua thêm hành lý ký gửi Vietjet nhưng phải tuân thủ các quy định về kích thước sau:

  • Trọng lượng của hành lý ký gửi không quá 32kg
  • Kích thước hành lý ký gửi không quá : 119cm x 119cm x 81cm
  • Bạn có thể mua hành lý ký gửi trả trước theo các gói cước ưu đãi trả trước tại website, phòng vé, đại lý Vietjet. Hoặc bạn có thể mua mua hành lý ký gửi tại sân bay trước 3 giờ máy bay khởi hành.

Các vật phẩm không được ký gửi trong hành lý Vietjet Air

Trước khi ký gửi hành lý, bạn nên kiểm tra hành lý có một trong số các vật phẩm bị Vietjet từ chối vận chuyển sau đây:
a. Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách để đảm bảo có thể vận chuyển an toàn trong chuyến bay.
b. Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho máy bay hoặc người hoặc tài sản trên máy bay, như các loại vật phẩm quy định trong Các quy định về Hàng hóa Nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới (ICAO) và Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA) và trong Điều lệ vận chuyển và Các điều khoản hợp đồng của Vietjet Air;
c. Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, bay đi và bay qua.
d. Các vật phẩm theo nhận định của Vietjet Air là không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng.
e. Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng;
f. Động vật sống hoặc chết.
g. Hài cốt hoặc động vật.
h. Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu Vietjet Air chấp thuận rằng chúng đã được đóng gói đúng quy cách. Chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong. Nếu Hành khách từ chối việc kiểm tra, thì Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển Hành lý.
i. Súng và đạn dược.
j. Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy (như bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt), khí làm lạnh (như bình dưỡng khí dưới nước, nitơ lỏng), chất lỏng dễ cháy (như sơn, chất pha loãng, dung môi); chất rắn dễ cháy (như diêm, bật lửa); hợp chất oxy hữu cơ (như nhựa cây); chất độc, chất lây nhiễm (như virut, vi khuẩn); chất phóng xạ (như Ra-đi); chất ăn mòn (như axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế), chất có từ tính, vật liệu oxy hóa (như chất tẩy trắng).
k. Vũ khí như súng, kiếm, dao cổ và các vật phẩm tương tự, với điều kiện các vật phẩm đó có thể được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi hoàn toàn theo quyết định của Vietjet Air vì những lý do rất đặc biệt. Những thứ này không được phép mang lên máy bay vì bất kỳ lý do gì.
– Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ: Hành khách được khuyến cáo không ký gửi các vật phẩm này trong hành lý. Nếu các vật phẩm này được làm thủ tục hành lý ký gửi, khách hàng đồng ý chịu mọi rủi ro vận chuyển. Các vật phẩm này bao gồm tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân

Quyền lục soát hành lý ký gửi của Vietjet

Vì các lý do an toàn và an ninh, Vietjet Air có thể yêu cầu quý khách và hành lý phải qua kiểm soát, soi chiếu bằng X-quang hoặc các hình thức soi chiếu khác. Vietjet Air có quyền kiểm tra vắng mặt hành lý của quý khách, nếu không tìm được quý khách, nhằm mục đích kiểm tra xem quý khách có hoặc hành lý của quý khách có chứa hàng hóa cấm hoặc không được chấp thuận.Nếu quý khách từ chối việc kiểm tra hoặc soi chiếu như vậy, Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển quý khách và hành lý của quý khách mà không hoàn trả lại cước vận chuyển và không chịu trách nhiệm gì khác với quý khách.Trong trường hợp việc kiểm tra, soi chiếu gây ra thương tích cho quý khách hoặc tổn thất cho hành lý, Vietjet Air không chịu trách nhiệm cho thương tích hoặc tổn thất đó, nếu không phải do lỗi hoặc sơ suất của Vietjet Air.

Hành lý sẽ bị kiểm tra trước khi đưa lên máy bay
Hành lý ký gửi sẽ bị kiểm tra trước khi đưa lên máy bay

Sau khi hành lý được bàn giao cho Vietjet Air để kiểm tra, Vietjet Air sẽ bảo quản hành lý đó và phát hành một thẻ Hành lý cho mỗi kiện hành lý. Hành lý ký gửi phải có tên quý khách hoặc các có nhận dạng cá nhân được gắn một cách an toàn trên đó. Hành lý ký gửi được vận chuyển trên cùng máy bay với quý khách, trừ khi Vietjet Air quyết định vận chuyển hành lý đó trên chuyến bay khác do các lý do an toàn, an ninh hoặc khai thác. Nếu hành lý của quý khách được vận chuyển trên chuyến bay sau, Vietjet Air sẽ giao hành lý đó cho quý khách trong một khoảng thời gian hợp lý sau khi chuyến bay đó đến, trừ khi quý khách bắt buộc phải có mặt để làm thủ tục hải quan theo luật định.

Một khoản phí hành lý được tính cho việc vận chuyển Hành lý ký gửi. Hạn mức hành lý ký gửi ban đầu tối thiểu có thể mua là 15kg, sau đó có thể mua thêm từng hạn mức 5kg. Hành khách nào ký gửi hành lý vượt quá 15kg hoặc vượt hạn mức hành lý đã mua khi đặt chỗ sẽ phải trả thêm phí tính theo từng kg tại quầy thủ tục đăng ký chuyến bay ở sân bay. Xin tham khảo thêm Biểu Phí của Vietjet Air để có thêm chi tiết về mọi mức cước phí. Phí hành lý không được hoàn lại và không được chuyển nhượng.
Xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, các thiết bị hỗ trợ di chuyển hoặc khung nạng được vận chuyển miễn phí.
Trẻ nhỏ không được mang theo hành lý, mặc dù các loại xe đẩy, xe nôi được vận chuyển miễn phí.
Vì lý do sức khỏe và an toàn, hãng vận chuyển không chấp nhận bất kỳ vật riêng rẽ nào vượt quá 32kg và kích thước hỗn hợp không vượt quá 81 cm chiều cao, 119 cm chiều rộng và 119 cm chiều sâu.
Các dụng cụ thể thao có thể được vận chuyển trong khoang hàng sau khi được thanh toán phí quy định trong Biểu Phí với rủi ro do quý khách tự chịu. Vì vậy, quý khách nên mua bảo hiểm cần thiết cho các dụng cụ này. Các nhạc cụ vượt quá kích thước hành lý khoang hành khách của Vietjet Air nhưng có trọng lượng dưới 75kg thì được phép vận chuyển trên khoang hành khách, nếu quý khách mua chỗ ngồi để dụng cụ đó và thanh toán cước vận chuyển thích hợp. Không có tiêu chuẩn hành lý kèm theo chỗ ngồi mua thêm.

Giao nhận hành lý ký gửi Vietjet

Quý khách sẽ nhận hành lý ngay khi hành lý được vận chuyển đến điểm đến. Nếu quý khách không nhận hành lý trong khoảng thời gian hợp lý và Vietjet Air phải lưu giữ hành lý, Vietjet Air có thể tính phí kho bãi.Nếu quý khách không nhận hành lý ký gửi của mình trong vòng 2 tháng, Vietjet Air sẽ có thể vứt bỏ hành lý đó mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quý khách.

Chỉ người có thẻ hành lý đã được cấp cho hành khách khi làm thủ tục hành lý mới được quyền nhận hành lý. Nếu người nhận hành lý không xuất trình được thẻ hành lý, Vietjet Air sẽ chỉ giao hành lý cho người đó, nếu người đó chứng minh được với Vietjet Air về quyền với hành lý đó, và nếu Vietjet Air có yêu cầu thì người đó phải cung cấp đảm bảo thích hợp để bồi hoàn cho Vietjet Air mọi mất mát, thiệt hại hoặc chi phí mà Vietjet Air có thể phải chịu do việc bàn giao hành lý đó. Việc người giữ thẻ hành lý chấp nhận hành lý tại thời điểm bàn giao là chứng cứ hiển nhiên cho việc hành lý đã được bàn giao trong điều kiện tốt và phù hợp với hợp đồng vận chuyển với Vietjet Air.

4.6/5 - (5 bình chọn)