Người cao tuổi đi máy bay cần những loại giấy tờ gì?

3658

Với sự phát triển của các hãng hàng không cũng như sự nhanh chóng, thuận tiện từ phương tiện này đem lại. Việc đi lại đã không còn trở thành nỗi lo ngại đặc biệt với người cao tuổi. Vậy người cao tuổi đi máy bay cần lưu ý điều gì? Cần những loại giấy tờ gì?

Những giấy tờ cần thiết đối với người cao tuổi khi đi máy bay

Đại lý Vietjet Air cung cấp thông tin về những giấy tờ càn thiết như:

Chứng minh nhân dân hoặc những giấy tờ hợp lệ khác như:

Hộ chiếu

Thẻ đại biểu Quốc hội

Thẻ đảng viên

Lưu ý: những loại giấy tờ này vẫn phải còn hạn sử dụng. Các loại giấy tờ quá 30 năm sẽ không được các hãng hàng không chấp nhận. Các loại giấy tờ này đều cần dán ảnh mới nhất để nhân viên an ninh có thể dễ dàng nhận diện.

Người cao  tuổi đi máy bay cần những loại giấy tờ gì?
Người cao tuổi đi máy bay cần những loại giấy tờ gì?

Trong trường hợp chứng minh nhân dân hết hạn hoặc đang trong quá trình xin cấp lại. Người cao tuổi có thể dùng giấy xác nhận nhân thân để thay thế. Cần có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú để thay thế các loại giấy tờ bay.

Vietjet Air giảm 15% giá vé cho người cao tuổi

Với mục tiêu mang đến cơ hội bay tiết kiệm nhất cho khách hàng. Đặc biệt là người cao tuổi khi Mua vé máy bay đi Nha Trang tháng 10 hãng sẽ giảm 15% giá vé tất cả các chặng bay nội địa dành cho những người Việt Nam trên 61 tuổi.

Mức giảm giá 15% được tính trên giá căn bản của giá trần theo quy định nhà nước. Khách hàng sẽ được giảm giá ngay khi xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu do Nhà nước Việt Nam cấp. Ngoài ra các khách hàng cao tuổi còn được các tiếp viên phục vụ tận tình, chu đáo.

Lưu ý dành cho người lớn tuổi khi đi máy bay

Trước khi lên máy bay người cao tuổi không nên uống những loại nước như: những đồ uống có cồn, nước có ga, caffeine…. Nên tránh những thực phẩm chứa quá nhiều dầu mỡ, chất đạm, và những thực phẩm gây đầy hơi, khó chịu.

Ngoại trừ thời gian máy bay cất và hạ cánh. Người cao tuổi nên thường xuyên vận động, đi lại để lưu thông tuần hoàn máu. Thường xuyên co duỗi các cơ chân để giảm khó chịu, mỏi và cứng cơ. Đối với những người cao tuổi sử dụng máy trợ thính hãy vặn nhỏ âm lượng để tránh tổn thương do tiếng ồn của máy bay.

Trước chuyến bay người cao tuổi nên đến đi khám bác sĩ để được tư vấn
Trước chuyến bay người cao tuổi nên đến đi khám bác sĩ để được tư vấn

Nên sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi trên máy bay. Để người cao tuổi có được chỗ ngồi thoải mái nhất. Đặc biệt đối với những người cao huyết áp. Ngoài ra cũng nên chọn chỗ ngồi gần lối đi để dễ dàng đi lại.

Trước chuyến bay người cao tuổi nên đến đi khám bác sỹ để được tư vấn về tình trạng sức khỏe, các loại thuốc men cần thiết. Cũng như những lưu ý khi đi máy bay.

4.7/5 - (8 bình chọn)