Tiêu chuẩn hành lý xách tay hãng hàng không Vietjet Air

9504

Mỗi hãng hàng không có một quy định riêng về hành lý xách tay lên máy bay. Để chuẩn bị chuyến bay cùng Vietjet bạn nên tìm hiểu quy định hành lý xách tay của hãng. Bài viết này chúng sẽ chia sẻ tiêu chuẩn hành lý xách tay của Vietjet mà bạn nên biết trước khi bay cùng Vietjet!

Quy định hành lý xách tay Vietjet Air

Quy định trọng lượng hành lý xách tay Vietjet

Theo quy định hành lý xách tay của hãng hàng không Vietjet Air thì mỗi khách hàng được:

 • Mang 1 kiện hành lý xách tay cỡ tiêu chuẩn
 • Và 1 kiện hành lý xách tay cỡ nhỏ
 • Tổng trọng lượng cả 2 kiện không được vượt quá 7kg.
Kích thước chuẩn cho hành lý xách tay là 56cm x 36cm x 23cm
Kích thước chuẩn cho hành lý xách tay là 56cm x 36cm x 23cm

Quy định kích thước hành lý xách tay Vietjet

 1. Với kiện hành lý xách tay theo đúng quy chuẩn có kích thước tối đa là 56cm x 36cm x 23cm.
 2. Và kiện hành lý nhỏ kèm theo sẽ bao gồm: 1 túi đựng máy tính xách tay chỉ được có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm. Một túi xách của phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay…có kích thước tối đa là 30cm x 20cm x 10cm. Một túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra là 114cm x 60cm x 11cm.
 3. Ngoài những vật dụng cá nhân của hành khách được phép mang lên máy bay, thì bạn cũng có thể mang theo chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay Vietjet.

Hành lý vượt quá tiêu chuẩn hành lý xách tay của Vietjet?

Vậy nếu hành lý của bạn vượt quá tiêu chuẩn về trọng lượng hoặc kích thước hành lý xách tay của Vietjet thì làm thế nào?

Hành lý xách tay vượt quá kích thước hoặc trọng lượng theo quy định của Vietjet sẽ phải:

 1. Trả phí để mua thêm hành lý ký gửi hành lý
 2. Hoặc hành lý xách tay của bạn sẽ bị Vietjet từ chối vận chuyển 

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet

 • Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml. Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa là 100ml, và mỗi thứ bạn có thể tách riêng chúng trong 1 túi ni lông trong suốt và có thể đóng kín lại được.
 • Các chất lỏng sẽ bị yêu cầu mở ra để kiểm tra tại khu vực an ninh. Nếu chất lỏng không phù hợp để mang lên máy bay sẽ bị hủy ngay tại khu vực an ninh.

»Xem thêm: Phí đổi vé Vietjet mới nhất năm 2018

Chất lỏng sẽ bị kiểm tra trước khi mang lên máy bay
Chất lỏng sẽ bị kiểm tra trước khi mang lên máy bay
 • Nếu trong trường hợp, hành lý xách tay của bạn vượt quá trọng lượng và kích thước hành lý xách tay so với quy định của hãng. Thì bạn sẽ phải tiến hành làm thủ tục hành lý ký gửi của Vietjet Air, để có thể đảm bảo tất cả các hành lý sẽ được chấp nhận vận chuyển trên máy bay hãng hàng không Vietjet Air.

Có thể mua thêm hành lý xách tay Vietjet không?

Có thể mua thêm hành lý xách tay của Vietjet không? Là thắc của rất nhiều hành khách lần đầu bay cùng Vietjet Air! Câu trả lời cho câu hỏi này là: ngoài 10kg hành lý xách tay đối với hạng vé Skyboss và 7kg đối với hạng vé Eco và Promo thì bạn không thể mua thêm hành lý xách tay Vietjet. Nhưng bạn có thể mua thêm hành lý ký gửi của Vietjet Air.

Trên đây là những quy định hành lý xách tay của Vietjet Air mà bạn cần biết. Bạn cần tuân thủ nếu muốn có cho mình hành trình bay thuận lợi, an toàn, và tiết kiệm.

Nếu bạn còn có thắc mắc khác về hành lý xách tay Vietjet xin liên hệ đại lý Vietjet. Hoặc liên hệ tổng đài tư vấn 1900 636 065 của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tham khảo cách săn vé máy bay khứ hổi đi Đà Nẵng hãng Vietjet Air.

Hãy thường xuyên truy cập website để cập nhật tin mới nhất từ hãng Vietjet Air. Những tin vé 0 đồng, vé máy bay khuyến mại sẽ thường xuyên được chúng tôi cập nhật. Ngoài ra, những quy định của hãng và cách đặt vé cũng sẽ được cập nhật trên website.

4/5 - (8 bình chọn)