Quy định trẻ em và trẻ sơ sinh đi máy bay Vietjet Air

388
Quy định trẻ em và trẻ sơ sinh đi máy bay Vietjet Air
Quy định trẻ em và trẻ sơ sinh đi máy bay Vietjet Air

Quy định trẻ em và trẻ sơ sinh đi máy bay Vietjet Air dưới đây sẽ giúp cho những hành khách đang chuẩn bị có chuyến đi xa cùng với Vietjet Air mà có con nhỏ đi theo, sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích để cả mẹ và bé sẽ có cho mình những chuyến đi thuận lợi, vui vẻ như mong muốn nhé.

Quy định trẻ sơ sinh đi máy bay Vietjet Air

Theo ghi nhận từ Phòng vé Vietjet Air, với những trẻ sơ sinh sẽ chỉ được phép lên chuyến bay khi đó là một đưa trẻ khỏe mạnh, đủ ngày, đủ tháng và chúng phải được đi cùng với cha/me hoặc người giám hộ của trẻ. Và với mỗi phụ huynh sẽ chỉ được đi kèm với 1 bé.

Còn nếu khi bạn di chuyển cùng với 2 trẻ sơ sinh thì từ trẻ thứ 2, bạn cần đặt mua vé bay trẻ em và trả thêm phí phục vụ cho tiếp viên đi cùng.

Bạn cũng cần đặt lịch trước đó ít nhất là 3 ngày so với dự kiến khởi hành chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air đưa ra, với chuyến bay nội địa và trước 5 ngày với máy bay quốc tế.

Trẻ em dưới 14 ngày tuổi không được đi máy bay
Trẻ em dưới 14 ngày tuổi không được đi máy bay

Hãng có quyền từ chối vận chuyển với những bé dưới 14 ngày tuổi và phải nuôi trong lồng kính, hay bé đi 1 mình.

Trong trường hợp nếu bé sơ sinh sinh thiếu tháng, hoặc sức khỏe không bình thường nhưng không cần nuôi trong lồng kính, để có thể lên máy bay thì bạn cần hoàn thành thủ tục sức khỏe cho bé có xác nhận từ phía bác sỹ và bạn cũng cần đem theo giấy chứng sinh có công chứng hợp pháp. Và phải có bác sỹ hoặc y tá chuyên khoa nhi đi cùng với bé.

Quy định trẻ em đi máy bay Vietjet Air

>> Bạn cần biết: Cách mua thêm hành lý ký gửi của Vietjet

Đối với những trẻ em dưới 12 tuổi khi lên máy bay Vietjet Air, cần có người lớn đi cùng và phải đó phải là người đã đủ tuổi công dân. Và cần có giấy khai sinh cùng với thẻ học sinh của các bé tại trường mà bé đang ghi danh. Để có thể chứng minh về tên tuổi của bé.

Cần có giấy chứng sinh khi làm thủ tục bay cho trẻ
Cần có giấy chứng sinh khi làm thủ tục bay cho trẻ

Với trẻ em từ 12 đến 14 tuổi đi máy bay Vietjet Air mà không có người lớn đi cùng thì bạn cần đăng ký dịch vụ khách nhỏ tuổi đi 1 mình cho bé trước giờ khởi hành chuyến bay là 24h. Bạn cần cung cấp giấy khai sinh/thẻ học sinh tại những trường bé ghi danh và có xác nhận từ phía nhà trường.

Trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay Vietjet Air, cần mua vé máy bay 10% so với người lớn, trẻ em từ 2 đến 12 tuổi thì phải mua vé với 75% so với giá vé của người lớn.

Còn với những trẻ đã trên 12 tuổi trở lên thì cần mua vé máy bay người lớn, điều này áp dụng cho những chuyến bay nội địa. Còn với các chuyến bay quốc tế thì nó còn phụ thuộc vào bảng giá vé quốc tế. Tham khảo bảng giá vé máy bay đi Singapore.

Để tránh thủ tục rườm dà, phải làm đi làm lại khi bạn có cho mình chuyến bay cùng với bé yêu trong thời gian sắp tới. Thì hãy nhớ kỹ những chia sẻ trên đây của chúng tôi, và nếu có bất cứ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ đến hệ thống Đại lý Vietjet Air để nhận được sự phản hồi tích cực từ phía chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục đổi vé máy bay Vietjet

Quy định trẻ em và trẻ sơ sinh đi máy bay Vietjet Air
4 (80%) 1 vote