Mẫu xác nhận nhân thân khi đi máy bay là gì?

2745

Nếu bạn không có giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bạn có thể thay thế bằng mẫu xác nhận nhân thân. Việc mang đầy đủ các giấy tờ tùy thân sẽ giúp cho hành trình của bạn thuận lợi nhất.

Mẫu xác nhận nhân thân khi đi máy bay là gì?

Mẫu giấy xác nhận nhân thân là một loại giấy tờ dùng để chứng minh nhân thân của bạn. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loại giấy tờ này và những quy định mới.

Mẫu xác nhận nhân thân chỉ có thể sử dụng cho các chuyến bay nội địa. Như khi bạn Đặt vé máy báy giá rẻ đi thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Phú Quốc…

Và giấy xác nhận nhân thân không được sử dụng cho các chuyến bay quốc tế

Có thể dùng giấy xác nhận nhân thân thay thế chứng minh nhân dân
Có thể dùng giấy xác nhận nhân thân thay thế chứng minh nhân dân

Khi đi máy bay, hành khách phải có giấy tờ chứng minh nhân thân như:

  • Chứng minh thư
  • Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh
  • Giấy chứng sinh đối với trẻ em thì mới được lên máy bay.

Tuy nhiên trong một số trường hợp hành khách bị thất lạc chứng minh nhân dân thì hành khách có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay thay thế.

Giấy xác nhận nhân thân đi máy bay hay giấy chứng nhận nhân thân dùng để thay thế chứng minh nhân thân khi làm thủ tục lên máy bay cũng như để bên an ninh kiểm tra và đảm bảo an ninh hàng không.

Lưu ý khi sử dụng giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

Giấy xác nhận nhân thân khi đi đi máy bay phải có xác nhận của địa phương nơi hành khách đăng ký hộ khẩu thường trú.

Giấy xác nhận nhân thân chỉ có giá trị đối với những chuyến bay nội địa. Giấy xác nhận nhân thân phải đúng theo mẫu quy định của nhà nước.

kiểm tra trước khi lên máy bay
kiểm tra trước khi lên máy bay

Giấy xác nhân thân phải là bản gốc và chỉ có giá trị trong thời gian nhất định. Mọi bản sao dù có công chứng, xác nhận thì đều không được chấp nhận.

Những hàng hàng không nào chấp nhận giấy chứng nhận nhân thân khi đi máy bay

Hiện nay, có 3 hãng hàng không nội địa khai thác các đường bay trên lãnh thổ Việt Nam là Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific chấp nhận dùng giấy xác nhận nhân thân theo mẫu trên để thay thế chứng minh thư khi làm thủ tục lên máy bay.

Trên đây là những chia sẻ của Đại lý vé Vietjet những thông tin cần thiết về mẫu xác nhận nhân thân khi đi máy bay. Để tránh những rắc rối khi làm thủ tục bay bạn nên chuẩn bị đủ giấy tờ tùy thân.

4.7/5 - (6 bình chọn)