Những ngôi chùa có thiết kế độc đáo và đáng đến nhất Thái Lan

1748

Thái Lan được mệnh danh là xứ sở chùa vàng, với những thiết kế của ngôi chùa khá độc đáo và tinh tế thể hiện tinh thần tín tâm cao độ. Vì thế nếu như bạn đến với đất nước Thái Lan mà lại không ghé thăm những ngôi chùa này thì sẽ bị coi như chưa từng đến đây.

Vậy nếu chuyến bay chưa cất cánh, lộ trình bay cũng chữa hoàn tất thì hãy cùng với Văn phòng Vietjet Air Việt Nam điểm qua 1 vài ngôi chùa không nên bỏ qua khi bạn đến với xứ sở chùa vàng này nhé.

Những ngôi chùa đáng đến nhất Thái Lan

Chùa Wat Arun

Chùa Wat Arun có thiết kế độc đáo
Chùa Wat Arun có thiết kế độc đáo

Ngôi chùa nằm trên bờ Tây sông Chao Phraya, Thonburi, là một trong những biểu tượng tín ngưỡng tại Thái Lan. Công trình với kiến trúc độc đáo mang đậm phong cách người Thái, đặc biệt chùa được dát bằng xứ Trung Quốc rất lạ và bắt mắt.

Khi đi theo cầu thang lên trên đến đỉnh chùa thì bạn sẽ nhìn ngắm được toàn bộ khung cảnh phía bên dưới chùa với những bức tượng, vòm cổng hoành tráng ngự dưới chân chùa.

Chùa Wat Yannawa

Chùa Wat Yannawa có hình dáng của 1 chiếc thuyền
Chùa Wat Yannawa có hình dáng của 1 chiếc thuyền

Chùa Wat Yannawa hay còn gọi là là chùa Thuyền, nằm tại BangKok. Ngôi chùa có phong cách thiết kế thời Ayuthaya với hình dáng giống như 1 chiếc thuyền. Các mái vòm trên mái tạo hình cong vút rất độc lạ. Và điều khiến cho các phật tử cảm thấy hài lòng nhất đó chính là xin tịnh về một viên xá lị để cầu bình an và thể hiện lòng thành kính của mình. Sau khi làm lễ xong thì có thể xin nhà sư trụ trì tụng kinh xá tội, xin ban phước bằng nước thánh và một số hoạt động khác như chạm tay xin sức mạnh từ đức phật, thử linh ứng của thỉnh cầu khi dùng tay nâng đe sắt nặng qua đỉnh đầu…

Chùa Wat Phra Kaew

Chùa còn có tên gọi khác là chùa phật ngọc, và đây chính là ngôi chùa quan trọng nhất và linh thiêng nhất tại Thái Lan. Bởi nơi đây có rất nhiều hoạt động tín ngưỡng quan trọng của người Thái. Và phía bên trong chùa có tượng phật bằn ngọc lục – một biểu tượng thiêng liêng và quan trọng tại đây.

Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram

Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram thiết kế theo phong cách Châu Âu
Chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram thiết kế theo phong cách Châu Âu

Nếu như chùa Wat Phra Kaew là ngôi chùa ling thiêng nhất tại Thái Lan thì chùa Wat Benchamabophit Dusitvanaram này lại là ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan. Với những kiến trúc hoa văn độc đáo với một số chi tiết làm theo kiểu Giáo hội Châu Âu, chẳng hạn như cửa sổ lắp kính màu. Trong chùa có một bộ sưu tập đặc biệt các tượng Phật bằng đồng.

Chùa Wat Mahathat

Đây không phải là ngôi chùa đẹp nhất nhưng lại là lãnh địa thiêng liêng của Thái, với một bức tượng kì lạ và đẹp mắt là một đầu tượng Phật với khuôn mặt đẹp hiện ra trong chùm rễ cây ôm trọn, tạo thành một bức tranh sống động và lạ kỳ.

Sự trường tồn bất diệt của những ngôi chùa tại Thái Lan là một trong những biểu tượng tôn giáo tín ngưỡng linh thiêng của người Thái cũng như thể hiện vai trò không thể trong đời sống văn hóa tinh thần của xứ sở chùa vàng này. Vì thế nếu trên tay bạn là chiếc vé máy bay đi Thái Lan khuyến mại thì hãy nhớ ghé thăm 1 trong số những ngôi chùa trên đây mà chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn.

4/5 - (11 bình chọn)