Có thể mang Đàn guitar lên máy bay hay không?

8016

Việc có thể mang nhạc cụ lên máy bay hay không còn tùy thuộc và kích cỡ và trọng lượng của nhạc cụ đó nếu vượt quá quy định được phép mang lên máy bay thì bạn phải làm thủ tục ký gửi nhạc cụ đó đặc biệt nếu nhạc cụ của bạn dài hơn 1 mét thì bạn sẽ phải trả phí cho đồ vật quá cỡ.

Dưới dạng hành lý xách tay

Một nhạc cụ nhỏ như đàn violin có thể được mang lên máy bay miễn là tổng kích tối đa là 85 x 36 x 23cm, và có trọng lượng nhẹ hơn 7kg. Bạn phải xếp nhạc cụ một cách chắc chắn vào ngăn để hành lý trên cao hoặc dưới ghế trước mặt mình).

Có được phép mang đàn guita lên máy bay hay không
Có được phép mang đàn guita lên máy bay hay không

Bạn sẽ phải mua thêm một chỗ cho một nhạc cụ lớn như đàn xen-lô, công-tra-bát hoặc đàn huyền cầm có tổng kích thước lớn hơn 85 x 36 x 23cm bạn phải liên hệ Đại lý Vietjet Air ủy quyền để đặt chỗ trước.

Dưới dạng kiện hành lý ký gửi

Vì nhạc cụ rất dễ vỡ và nguy cơ hư hỏng trong quá trình vận chuyển là rất cao. Nếu bạn mang nhạc cụ lên máy bay (nhạc cụ nhỏ), mua thêm chỗ ngồi (nhạc cụ lớn) hoặc vận chuyển nhạc cụ dưới dạng hàng hóa bạn cũng nên đóng gói một cách cẩn thận nhất để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói đàn guitar trong hộp cẩn thận
Đóng gói đàn guitar trong hộp cẩn thận

Bạn có thể phải trả thêm phí nếu tổng số nhạc cụ có kích cỡ và trọng lượng vượt quá hành lý miễn cước. Nhạc cụ phải được đặt trong một hộp cứng có đệm an toàn được thiết kế để đi du lịch trong trường hợp bạn Mua vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ. Và bạn phải điền thông tin vào mẫu giới hạn trách nhiệm đối với Nhạc cụ khi làm thủ tục lên máy bay.

Đồ vật quá cỡ

Nếu quý khách muốn mang nhạc cụ dài hơn một mét trong hành lý ký gửi, bao gồm cả bao bì, tay cầm và bánh xe thì phí xử lý đồ vật quá cỡ sẽ được áp dụng.

Trọng lượng của nhạc cụ quá cỡ sẽ được tính vào tổng trọng lượng hành lý ký gửi, do vậy hãy đảm bảo quý khách mua đủ. Phí đồ vật quá cỡ là loại phí xử lý riêng, trả theo từng đồ vật và không bổ sung bất kỳ trọng lượng nào thêm vào hạn mức hành lý ký gửi của quý khách.

Mua thêm chỗ ngồi cho nhạc cụ lớn
Mua thêm chỗ ngồi cho nhạc cụ lớn

Hãy thanh toán phí đồ vật quá cỡ khi quý khách đặt chỗ, hoặc trước khi quý khách bay tại Quản lý đặt chỗ, và quý khách sẽ tiết kiệm được thời gian trả phí tại sân bay.Mỗi túi đồ hoặc đồ vật không được nặng quá 32kg.

Nếu bạn chưa mua thêm hành lý ký gửi khi tới sân bay và có hành lý ký gửi, thì sẽ phải trả phí. Bạn sẽ bị tính phí trên 15kg hành lý đầu tiên và sau đó là cho mỗi kg bổ sung với giá cho từng kg. Nếu bạn đã bổ sung hành lý ký gửi nhưng tới sân bay với hành lý quá hạn mức thì quý khách sẽ phải trả phí cho hành lý quá cước. Hành lý quá cước được tính cho mỗi kg.

4.7/5 - (3 bình chọn)