Không được phép mang theo những gì khi lên máy bay

4922

Bạn chuẩn bị bay cùng Vietjet? Và bạn không biết những vật dụng bạn chuẩn bị mang theo có được phép mang lên máy bay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thứ không được phép mang lên máy bay của Vietjet!

Quy định về hành lý xách tay

Bạn có thể xem đầy đủ quy định về hành lý xách của Vietjet tay tại: http://vietjetair-vn.com/tieu-chuan-hanh-ly-xach-tay-hang-hang-khong-vietjet-air/

Quy định về hành lí xách tay
Quy định về hành lí xách tay

Bạn được mang theo 1 kiện hành lí xách tay lớn và 1 kiện nhỏ. Tổng khối lượng 2 kiện không vượt quá 7 kg. Và kích thước không vượt quá 23cm x 36cm x 56cm.

Một số vật dụng khác như: túi xách, áo khoác, máy tính xách tay có thể được mang lên máy bay. Các vật dụng này phải để vừa vào chỗ trống dưới chân hoặc để vừa trong khoang hành lý dành riêng cho khách hàng.

Những thứ không được mang lên máy bay

  • Hàng hóa gây nguy hiểm cho máy bay, hành khách và các tài sản khác như chất phóng xạ, chất hóa học, máy lửa, dầu,…
  • Hành lý không được đóng gói cẩn thận theo đúng quy định của hãng.
  • Hàng hóa đóng gói sơ sài và thùng kiện bao bọc không phù hợp.
  • Hàng hóa bị luật pháp cấm vận chuyển hoặc có lệnh áp dụng của quốc gia và quốc tế cấm chuyên chở như người phạm tội, ma túy, thuốc lắc,…
Những thứ không được mang lên máy bay
Những thứ không được mang lên máy bay
  • Hàng hóa dễ vỡ và dễ hư hỏng.
  • Động vật sống.
  • Thi hài hoặc hài cốt.
  • Các đồ hải sản tươi sống hoặc thịt cá đông lạnh. Mặt hàng này chỉ vận chuyển dưới dạng hành lý kí gửi. Và chúng phải được đóng gói phù hợp theo quy định.
  • Đạn hoặc chất gây nổ vì khí ga như bình xịt phun sơn, hộp quẹt, thiết bị nạp hộp quẹt; khí làm lạnh như thiết bị lặn, hộp đựng ni tơ,…; các chất lỏng gây cháy như nước sơn, các dung môi hữu cơ, chất pha loãng, cồn,…; các chất rắn gây cháy như hộp quẹt, bật lửa; oxy hữu cơ như nhựa hay chất dẻo; chất gây lây nhiễm hoặc ngộ độc như vi khuẩn, virus; các chất phóng xạ và chất ăn mòn; chất có từ tính và chất oxy hóa,…
  • Vũ khí như súng, dao, kiếm, mã tấu,… không được phép mang lên máy bay.

Yêu cầu kiểm tra

Cơ quan an ninh tại sân bay có quyền yêu cầu kiểm tra hành lý của bạn khi tham gia chuyến bay. Nhân viên an ninh tại đây có thể kiểm tra khách hàng bằng tia X quang hoặc các hình thức soi chiếu phù hợp khác để kiểm tra hành lý và quần áo của bạn.

Ngoài ra, nhân viên an ninh tại sân bay cũng có thể lục soát hành lý của bạn nếu nhận ra có nghi vấn. Và lực lượng an ninh có quyền lục soát ngay cả khi không có mặt hành khách tại thời điểm kiểm tra. Nếu quý khách từ chối việc kiểm tra thì Vietjet có thể từ chối chuyên chở khách hàng và từ chối nhận hành lý.

Bạn muốn sở hữu những Vé máy bay giá rẻ nhưng không có nhiều thời gian để tìm kiếm. Hãy liên hệ đến Phòng vé Vietjet Air để được tư vấn về các dịnh vụ của hãng.

4/5 - (1 bình chọn)