Điều lệ hỗ trợ hành khách đặc biệt theo quy định Vietjet Air

4056

Hãng hàng không Vietjet Air luôn mong muốn mang lại những quyền lợi tốt nhất dành cho hành khách của mình, vì thế mà ngoài những dịch vụ chất lượng cao thì hãng còn cung ứng sự hỗ trợ đặc biệt đến với nhu cầu cần trợ giúp của mỗi hành khách. Vậy nên nếu bạn là người khuyết tật đang cần tới sự giúp đỡ trên chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air thì nhất định không nên bỏ qua bài viết chia sẻ điều lệ hỗ trợ hành khách đặc biệt theo quy định của Vietjet Air dưới đây.

Quy định hỗ trợ đặc biệt hành khách đi máy bay Vietjet Air

Dịch vụ cho khách cần hỗ trợ xe lăn Vietjet Air

Là dịch vụ dành cho hành khách khuyết tật hoặc có thể trạng yếu, không thể tự mình đi lại bình thường được, cần đến sự trợ giúp của xe lăn. Và có 3 loại xe dành hỗ trợ bạn như:

Dịch vụ hỗ trợ xe lăn cho hành khách khuyết tật Vietjet Air
Dịch vụ hỗ trợ xe lăn cho hành khách khuyết tật Vietjet Air
  • Xe lăn trên sân đỗ: Dành cho những hành khách cần sự hỗ trợ đi lại di chuyển dưới mặt đất và có khả năng tự mình đi lên xuống máy bay được, và cũng có thể tự di chuyển trong khoang hành khách.
  • Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay: Dịch vụ trợ giúp những hành khách có khả năng tự di chuyển trong khoang hành khách của máy bay, nhưng cần đến sự trợ giúp của hãng với mình khi lên xuống máy bay và di chuyển tại sân bay.
  • Dịch vụ xe lăn trên máy bay: Với dịch vụ này, thì hành khách không có khả năng tự di chuyển ở mọi vị trí, cần sự hỗ trợ của xe lăn ở mọi vị trí, như ở mặt đất, quá trình lên xuống, hay di chuyển trong khoang máy bay.

Bên cạnh đó nếu hành khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước, trước khi đặt vé máy bay Vietjet Air. Sau khi hãng xác nhận và tiếp nhận dịch vụ thì bạn cần chi trả một mức phí cho tiếp viên theo đúng quy định của hãng.

Đăng ký dịch vụ tiếp kèm nếu cần thiết
Đăng ký dịch vụ tiếp kèm nếu cần thiết

Và với những hành khách bị hạn chế di chuyển này thì cần có người đi kèm, từ 18 tuổi trở lên. Vì như vậy mới có thể hỗ trợ cho bạn trong mọi trường hợp 1 cách tốt nhất. Đồng thời bạn cũng cần ra sân bay và hoàn thành thủ tục trước giờ bay khoảng 2 giờ đồng hồ. 

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ xe lăn thì cũng cần tiến hành thông báo trước đó tối thiểu là 48 giờ đồng hồ, so với giờ khởi hành theo dự kiến.

Một số trường hợp khác, nếu ra sân bay mà cần các thiết bị hỗ trợ như ống lồng, thì hãng cũng có thể linh động giúp đỡ bạn điều này. Tuy nhiên không phải sân bay nào cũng có sẵn sàng các thiết bị hỗ trợ này dành cho bạn, vì thế để đảm bảo chuyến bay không chỉ an toàn mà còn được thuận lợi. Thì bạn cần đăng ký dịch vụ này ngay khi mua vé máy bay đi Đà Nẵng hay đến một nơi nào khác do Vietjet Air khai thác.

Như vậy, với những hành khách khuyết tật, bạn hoàn toàn có thể đi máy bay của hãng hàng không Vietjet Air, chỉ cần bạn tiến hành theo đúng thủ tục cần thiết mà hãng đề ra. Cuối cùng chúng tôi hy vọng bạn và người thân mình sẽ có chuyến bay như ý trong hành trình sắp tới cùng Vietjet Air.

4.7/5 - (6 bình chọn)