Bà bầu đi máy bay Vietjet Air cần biết những gì?

9321

Vấn đề bà bầu đi máy bay Vietjet đang được khá nhiều người quan tâm. Trong khoảng thời gian mang thai, người mẹ cần phải kiêng kỵ rất nhiều thứ. Do vậy, việc ăn uống đến việc đi lại phải xem xét cẩn thận. Bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe người mẹ và sự an toàn của bé.

Vậy nếu bạn đang mang thai! Và bạn mong muốn di chuyển bằng máy bay của Vietjet thì bạn cần biết quy định đi máy bay cho phụ nữ mang thai của Vietjet.

Bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn như: phụ nữ có thai đi máy bay được không? Quy định đi máy bay với phụ nữ mang thai? Bà bầu có nên đi máy bay? Bà bầu đi máy bay cần giấy tờ gì? đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Thủ tục dành cho bà bầu đi máy bay Vietjet Air

Nếu bạn là phụ nữ đang mang thai thì bạn cần phải đọc kỹ những quy định đi máy bay với phụ nữ mang thai trong phần dưới của bài viết này trước khi chọn mua vé máy bay của Vietjet:

Bà bầu đi máy bay cần giấy tờ gì?

Việc đầu tiên bạn cần tiến hành thông báo cho hãng hàng không biết về việc bạn mang thai. Bạn nên thông báo ngay tại thời điểm mua vé. Hoặc bạn có thể thông báo cho các nhân viên tại quầy làm thủ tục chuyến bay của Vietjet. Từ đó hãng sẽ có sự xem xét về việc chấp nhận vận chuyển bạn. Và hãng Vietjet cũng sẽ lưu ý đến bạn nhiều hơn trên chuyến bay.
Sau đây là một số quy định đi máy bay cho bà bầu theo số tuần mang thai:

Phụ nữ có thai đến tuần thứ 27: Đại lý Vietjet sẽ yêu cầu khách cung cấp bằng chứng xác thực số tuần thai nhi. Và bạn phải ký giấy thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm cho những trường hợp xấu xảy ra khi đi máy bay.

Thai 27 tuần, bạn cần cung cấp giấy xác thực khám thai từ bác sỹ
Thai 27 tuần, bạn cần cung cấp giấy xác thực khám thai từ bác sỹ

Phụ nữ có thai từ 27 đến 32 tuần: cần xuất trình giấy khám sức khỏe có xác nhận của bác sỹ từ những cơ sở ý tế có uy tín. Trong đó, cần có các thông tin như số tuần có thai, hành khách có đủ điều kiện thực hiện chuyến bay. Và giấy xác nhận này chỉ có hiệu lực trong vòng 7 ngày, tính đến thời điểm bay.

Phụ nữ có thai trên 32 tuần: Hãng hàng không Vietjet không chấp nhận vận chuyển.

Bạn sẽ phải ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm cho hãng Vietjet Air khi có vấn đề xấu xảy ra trong chuyến bay.

Phụ nữ có thai đi máy bay được không?

  • Phụ nữ có thai từ 32 tuần trở xuống sẽ được hãng Vietjet xem xét có vận chuyển không.
  • Đối với phụ nữ đã mang thai trên 32 tuần thì hãng Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển.

Một số kinh nghiệm cho mẹ bầu khi đi máy bay Vietjet Air

Không mang hành lý quá nhiều
Không mang hành lý quá nhiều

Ngoài những quy định của hãng mà các người mang thai cần tuân thủ theo thì bạn còn cần lưu ý một số điều sau mà đại lý Vietjet dành cho bạn để chuyến bay được an toàn hơn.

  • Thành thật trước mọi thông tin về tình trạng mang thai khi bạn cung cấp cho hãng Vietjet.
  • Hạn chế mang vác hành lý cồng kềnh, nặng nhọc dù cho thai nhỏ.
  • Nên đặt ghế ngồi phía bên ngoài và ở thân máy bay. Các vị trí đó sẽ giúp bạn ổn định chỗ ngồi, tránh bị va đập hay sốc khi bay.
  • Bạn nên mang theo các loại thuốc bổ cho thai nhi, đồ ăn nhẹ và sữa.
  • Luôn mang theo bên mình giấy tờ khám thai, giấy khám sức khỏe ngay cả khi hãng không yêu cầu.
  • Bạn nên gặp bác sĩ để khám thai nhi trước chuyến bay. Việc này giúp bạn biết có nên đi máy bay trong thời điểm hiện tại hay không?

Đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Nếu bạn đang mang bầu, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đi máy bay! Vì mỗi người có một tình trạng sức khỏe khác nhau, do vậy cần khám và hỏi ý kiến bác sĩ về tình trạng của bạn có thể đi máy bay không!

»Cách mua vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ dành cho bà bầu năm 2018

Mong là những thông tin trên hữu ích cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay Vietjet Air.

Chúc bạn có một chuyến đi thuận lợi và vui vẻ!

4.6/5 - (12 bình chọn)