Lưu ý về các giấy tờ cần thiết cho trẻ em khi đi máy bay

2396

Để di chuyển bằng phương tiện máy bay một cách thuận lợi nhất bạn cần tuân thủ yêu cầu về giấy tờ tùy thân. Đối với hành khách là trẻ em cũng vậy bạn cũng phải có đầy đủ những loại giấy tờ sau để trẻ có thể thực hiện chuyến bay.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi

Đại lý Vietjet Air xin lưu ý rằng tất cả các giấy tờ tùy thân cho trẻ phải là giấy bản gốc, hãng không chấp nhận những giấy tờ là bản photo công chứng.

Giấy chứng sinh chỉ được sử dụng nếu em bé dưới 1 tháng tuổi, trên 1 tháng tuổi bắt buộc phải có giấy khai sinh. Trẻ em dưới 14 tuổi phải giấy khai sinh có bản gốc hoặc bản sao trích lục (bản sao trích lục là bản được cấp cùng khi làm bản chính, có dấu đỏ của nơi cấp).

Giấy khai sinh cho trẻ trên 1 tháng tuổi khi đi máy bay
Giấy khai sinh cho trẻ trên 1 tháng tuổi khi đi máy bay

Nếu trẻ em đó được nuôi dưỡng bởi các tổ chức xã hội thì phải có giấy xác nhận đang nuôi dưỡng của tổ chức xã hội với trẻ em đó, giấy có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

Khi đặt chỗ phải đặt trẻ em cùng với booking có người lớn, tuyệt đối không đặt tách trẻ em một booking riêng lẻ. Đối với khách là em bé dưới 2 tuổi, yêu cầu phải đưa đầy đủ thông tin của em bé (họ tên và ngày tháng năm sinh) ngay khi tạo booking, tuyệt đối không ra sân bay mới đưa thông tin của em bé vào booking.

Mặc dù em bé không chiếm chỗ trên chuyến bay nhưng số lượng em bé cho phép trên mỗi chuyến bay không vượt quá 10 bé. Vì vậy nếu chuyến bay đã đủ số lượng em bé cho phép, hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu lựa chọn sang chuyến bay khác.

Đối với trẻ em trên 12 tuổi

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên mua vé như người lớn. Đối với các chuyến bay quốc tế như Đặt vé máy bay đi Thái Lan giá vé của trẻ em còn tùy thuộc các bảng giá. Đối với trẻ từ 12 đến dưới 14 tuổi được phép đi một mình nhưng phải có giấy khai sinh và đăng ký dịch vụ hỗ trợ cho trẻ đi 1 mình trước giờ bay 48 tiếng trở lên.

Chứng minh nhân dân
Chứng minh nhân dân

Hộ chiếu: Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung vào hộ chiếu của người giám hộ ( bố ruột, mẹ ruột, bố mẹ nuôi…). Trong trường hợp này, hộ chiếu có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp cho đến khi trẻ em đó đủ 14 tuổi và cũng không được gia hạn.

Hộ chiếu cấp riêng: Trẻ em có giấy khai sinh là được cấp hộ chiếu và có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp đến khi trẻ em đó đủ 14 tuổi,  không được gia hạn. Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên, không cần ai đi kèm ở sân bay, chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân.

4/5 - (1 bình chọn)