Có được phép mang đồ ăn lên máy bay hay không?

5132

Việc di chuyển trên những chuyến bay dài sẽ khiến bạn mệt mỏi. Những món ăn trên chuyến bay thì không hợp khẩu vị của bạn. Và đang thắc mắc có được phép mang đồ ăn lên máy bay hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Cần lưu ý những gì khi chuẩn bị đồ ăn mang lên máy bay

Xác định lượng thức ăn mang lên máy bay

Đầu tiên, bạn cần xác định lượng thức ăn khi mang lên máy bay. Nếu như chuyến bay chỉ khoảng 1 tiếng hoặc 3 tiếng bạn chỉ nên mang theo đồ ăn nhẹ. Nếu chuyến bay kéo dài từ 4-8 tiếng thì bạn có thể mang đầy đủ cho một bữa ăn.

Chuẩn bị đồ ăn nhanh

Chuẩn bị đồ ăn tiện lợi, ăn nhanh dễ dàng trước khi lên máy bay. Trên máy bay không có những dụng cụ để chế biến đồ ăn như bát đĩa. Vì thế bạn nên chuẩn bị đồ ăn có thể ăn ngay mà không cần làm nóng hay giữ lạnh. Các loại đồ ăn như bánh mỳ sandwich, snack, bánh quy, hoa quả… sẽ vô cùng hợp lý trong trường hợp này.

Nên chuẩn bị đồ ăn có thể ăn ngay như bánh mỳ sandwich
Nên chuẩn bị đồ ăn có thể ăn ngay như bánh mỳ sandwich

Lưu ý bạn cũng nên đóng gói thức ăn cẩn thận trước khi mang lên máy bay. Dù là những chiếc bánh hay ít trái cây nó cũng được coi là hành lý mà bạn mang lên máy bay. Do vậy, chúng vẫn phải kiểm tra an ninh. Vì vậy để mang những loại đồ ăn này lên máy bay được suôn sẻ hãy đóng gói các loại đồ ăn thật cẩn thận.

Đặc biệt, hành lý xách tay mang lên máy bay sẽ bị hạn chế về lượng chất lỏng. Nếu như bạn có nhu cầu mang nước lên máy bay thì hãy lưu ý các quy định về quy định mang chất lỏng lên máy bay vietjet.

Tốt nhất, bạn cần gọi tổng đài hỗ trợ từ đại lý vé máy bay Vietjet Air trước khi đặt mua vé máy bay.

Sau khi kiểm tra an ninh bạn có thể mua đồ ăn và thức uống trong phòng chờ bay Vietjet. Bạn cũng có thể tranh thủ ăn trước khi lên máy bay, hoặc mua và ăn sau khi hạ cánh. Điều này tránh việc phải mang đồ ăn lên máy bay, giảm thiểu được những thủ tục rắc rối.

Lưu ý những đồ ăn dưới dạng lỏng

Một số loại đồ ăn cũng được xem là chất lỏng và không được phép mang lên máy bay. Bạn cần chú ý những đồ ăn như sữa chua, hoa quả nghiền, súp, món khai vị…

Sữa chua không được phép mang lên máy bay
Sữa chua không được phép mang lên máy bay

Trước khi mua bất kỳ loại đồ ăn nào, bạn hãy cân nhắc và kiểm tra thật kỹ. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên những loại đồ ăn nhẹ như bánh quy, bánh nướng, hoa quả,… Bạn cũng nên chú ý, không lựa chọn những loại thức ăn có mùi quá mạnh. Vì những thức ăn này sẽ ảnh hưởng đến không gian chung trên máy bay.

Khi bạn mang đồ ăn lên máy bay, đừng quên mang thêm vài chiếc túi nilon. Những túi nilon này để đựng đồ ăn và đựng vỏ hộp, đồ ăn thừa. Tôn trọng môi trường chung trên máy bay sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với mọi người xung quanh.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có được sự chuẩn bị về đồ ăn trước khi bay.

Chúc bạn và gia đình có một chuyến bay an toàn và vui vẻ cùng Vietjet Air.

4.7/5 - (3 bình chọn)