Quy định về kích thước hành lý xách tay và hành lý ký gửi

4078

Mỗi hãng hàng không đều có những quy định nghiêm ngặt khi vận chuyển hành lý. Cũng như quy định riêng về trọng lượng và kích thước. Bạn cần tuân theo những quy định này để tránh gặp những rắc rối không cần thiết.

Quy định về kích thước hành lý xách tay

Phòng vé Vietjet Air xin chia sẻ về kích thước hành lý xách tay như sau:

Mỗi hành khách (trừ em bé) được phép mang 1 kiện hành lý xách tay chính và một kiện hành lý xách tay nhỏ. Với tổng trọng lượng không vượt quá 7 kg. Hành lý xách tay có kích thức tối đa 56cm x 36cm x 23cm. Một kiện hành lý nhỏ như túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho bé, túi mua hàng hóa tại sân bay có kích thước tối đa 30cm x 20cm x 10 cm.

Quy định về kích thước hành lý xách tay
Quy định về kích thước hành lý xách tay

Một túi đựng quần áo khoác có kích thước khi mở ra không quá 114cm x 60cm x11 cm. Một túi đựng máy tính xách táy có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10 cm. Bạn nên liên hệ với nhân viên Vietjet Air để dán nhãn hành lý xách tay theo quy định tại quầy check-in. Lưu ý tất cả những hành lý không dán nhãn hành lý xách tay sẽ bị từ chối mang lên tàu bay.

Quy định về kích thước hành lý ký gửi những vật phẩm không chấp nhận dưới dạng ký gửi

Trọng lượng không quá 32 kg. Kích thước không quá 119cm x 119cm x 81cm. Nếu hành lý ký gửi vượt quá quy định miễn cước cho phép. Hành khách được quyền mua thêm hành lý ký gửi với hạn mức ban đầu là 15 kg, sau đó có thể mua thêm từng hạn mức nhỏ.

Khi Mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ hoặc những địa điểm du lịch trong nước khác. Bạn cần lưu ý các vật phẩm không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi hoặc vận chuyển trong hành lý. Hãng có quyền từ chối vận chuyển hành lý hoặc vật phẩm trong hành lý như sau:

Quy định về kích thước hành lý ký gửi
Quy định về kích thước hành lý ký gửi

Quy định đóng gói

Các vật phẩm cần được đóng gói đúng quy cách trong va ly hoặc các vật chứa thích hợp khác. Đảm bảo có thể vận chuyển an toàn với sự chăm sóc và xử lý thông thường. Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho chuyến bay người hoặc tài sản trên máy bay. Các loại vật phẩm quy định trong Các quy định về Hàng hóa Nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới. Điều lệ vận chuyển và các điều khoản hợp đồng.

Các vật phẩm không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng. Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng, động vật sống hoặc chết. Hài cốt hoặc động vật. Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu chúng đã được đóng gói đúng quy cách.

Súng và đạn dược, chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy, khí làm lạnh (như bình dưỡng khí dưới nước, nitơ lỏng), chất lỏng dễ cháy (như sơn, chất pha loãng, dung môi); chất rắn dễ cháy chất độc, chất lây nhiễm (như virut, vi khuẩn); chất phóng xạ, chất ăn mòn (như axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế)

Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ: Hành khách được khuyến cáo không ký gởi các vật phẩm này trong hành lý. Nếu các vật phẩm này được làm thủ tục hành lý ký gởi, khách hàng đồng ý chịu mọi rủi ro vận chuyển. Các vật phẩm bao gồm tiền, nữ trang, kim loại , đồ điện tử, máy vi tính, giấy tờ chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân.

4.5/5 - (2 bình chọn)