Tham gia vào những lễ hội thú vị tại Thái Lan

1810

Thái Lan luôn là đất nước thu hút khách du lịch bởi những ngôi chùa nổi tiếng. Những món ăn đặc sắc cũng như các lễ thú vị. Ngoài lễ hội té nước và lễ hội hoa đăng đã rất quen thuộc. Bạn còn có thể trải nghiệm những lễ hội mà Đại lý vé máy bay Vietjet Air gợi ý cho bạn dưới đây.

Lễ hội buffet cho Khỉ

Theo quan niệm của người dân Thái Lan khỉ được xem là những người lính bảo vệ cho thần Narai của đạo Hindu. Không ai được phép làm hại chúng. Chính vì vậy mà họ tổ chức hẳn một hội tiệc buffet cho loài vật này vừa để thể hiện sự sùng bái.

Lễ hội buffet cho Khỉ
Lễ hội buffet cho Khỉ

Đại tiệc bắt đầu từ 10 giờ sáng sau màn khai mạc các loại hoa quả, các món tráng miệng, đồ uống và nước giải khát sẽ được bày trên những chiếc bàn. Đến với lễ hội, bạn có thể trực tiếp cho đàn khỉ ăn, trêu đùa và chụp hình với chúng.

Lễ hội trăng rằm

Là lễ hội lớn nhất Thái Lan được tổ chức tại đảo Koh Pangan vào tháng 12 hàng năm. Để tạ ơn thần mặt trăng, với các hoạt động vui nhộn như lửa trại, ca hát, ăn uống vui chơi được diễn ra hết sức sôi động náo nhiệt cho đến khi trăng lặn. Có nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng tham dự. Bên cạnh đó là có nhiều quầy hàng thực phẩm bán những món ăn Thái và ẩm thực các nước khác cùng màn bắn pháo hoa vào ban đêm.

 Hội chợ ô tại Bosang

Được tổ chức vào cuối tuần thứ 3 của tháng 1 hàng năm. Du khách có thể chiêm ngưỡng những chiếc ô giấy với đủ loại màu sắc sặc sỡ. Và hàng trăm thứ đồ thủ công mỹ nghệ được chưng bày tại khu chợ Bo Sang, Chiang Mai.

Những chiếc ô sặc sỡ sắc màu tại khu chợ Bo Sang
Những chiếc ô sặc sỡ sắc màu tại khu chợ Bo Sang

Thời điểm này còn diễn ra rất nhiều hoạt động khác vì vậy bạn nên Tìm vé máy bay đi Thái Lan. Tham gia các hoạt động đáng chú ý như cuộc thi tài năng, triển lãm, bày bán các loại ô và những hàng hóa thủ công mỹ nghệ. Đặc biệt là cuộc thi tìm ra Người Đẹp Bo Sang.

Lễ hội voi Surin

Lễ hội voi Surin là một lễ hội rất nổi tiếng cũng là nền văn hóa đặc sắc của Thái Lan. Được tổ chức vào cuối tuần thứ 3 trong tháng 11 tại Surin – Isaan ở Đông Bắc Thái Lan. Nhằm tôn vinh những chú voi và những người huấn luyện chúng. Lễ hội có những hoạt động thú vị như cuộc diễu hành của hơn 300 con voi. Các con voi sẽ có dịp thể hiện tài năng của mình qua những điệu nhảy, đua, đá bóng và cả kéo co với con người.

Lễ hội Phi Ta Khon

Lễ hội Phi Ta Khon với những chiếc mặt nạ quỷ mũi dài
Lễ hội Phi Ta Khon với những chiếc mặt nạ quỷ mũi dài

Còn có tên gọi là lễ hội nhảy với Quỷ. Lễ hội của người Lanna ở miền bắc Thái Lan được tổ chức ở tỉnh Loei. Lễ hội này diễn ra trong 3 ngày những người dân địa phương sẽ mặc trang phục và hoá trang với mặt nạ hình quỷ mũi dài, đầy màu sắc. Lễ hội cũng có hoạt động diễu hành trên phố lớn với nhiều người tham gia họ mặc trang phục làm từ cây lúa và lá dừa đầy màu sắc, đội mũ bện  rơm dạ.

4.5/5 - (2 bình chọn)