Chia sẻ kinh nghiệm đặt khách sạn khi du lịch tại Thái Lan

1994

Du lịch Thái Lan sẽ trở nên thật tiết kiệm và thuận lợi nếu như bạn biết cách đặt phòng. Vì không phải ai cũng dư giả kinh phí để có thể ở những căn phòng khách sạn sang trọng, hơn nữa nếu bạn không biết cách chọn thì sẽ khá bất tiện cho việc đi lại trong tour du lịch của mình. Vậy thì hãy cùng ở lại và lắng nghe những kinh nghiệm đặt phòng khách sạn khi đi du lịch Thái Lan mà Văn phòng vietjetair chia sẻ với các bạn.

Kinh nghiệm đặt khách sạn khi du lịch tại Thái Lan

Xác định mục đích của chuyến du lịch

Nếu bạn đến Thái Lan để mua sắm thì nên tìm khách sạn tại những nơi gần khumua sắm
Nếu bạn đến Thái Lan để mua sắm thì nên tìm khách sạn tại những nơi gần khu mua sắm

Nếu như bạn đến với Thái Lan nhằm mục đích mua sắm quần áo, mỹ phẩm và nhiều hơn thế thì hãy bắt taxi đến những khách sạn gần khu khu Siam, Chatuchak, Pratunam…rất thuận lợi cho việc di chuyển tới các khu vực mua sắm lớn.

Còn nếu như bạn muốn đến các khu vui chơi giải trí thì bạn hãy đến với các khách sạn quanh khu vực Gran Palace hay San Road tại đây có hệ thống các nhà nghỉ mimi cho tới các khách sạn…tiện lợi cho việc di chuyển, tham quan Wat Arun, Wat po hay dạo quanh sông Chao Phraya hoặc book tour tới Pattaya, Ayutthaya ngoài ra bạn có thể tham quan và khám phá các chợ đêm. Việc chọn lựa này thì bạn nên căn cứ vào nhu cầu đi lại của mình là nhiều hay ít cũng như mức giá cả mà bạn có thể chi trả.

Và cuối cùng nếu bạn muốn được thưởng thức đồ ăn thức uống thì hãy đến tới Chinatown. Tại đây có khá nhiều món ăn ngon mà bạn có thể khám phá.

Kinh phí đặt phòng tại khách sạn

So với kinh phí đặt phòng khách sạn tại đây so với Việt Nam thì nó có giá tương đương nhau và rẻ hơn đặt phòng ở Singapore với tấm vé máy bay đi Singapore giá rẻ.

  • Khách sạn giá rẻ (2 sao): Dao động từ 300-400 nghìn đồng/phòng/đêm
  • Khách sạn hàng trung (3 sao): 600-800 nghìn đồng/phòng/đêm
  • Khách sạn cao cấp (4 sao): có giá dao động từ 1 triệu – 2 triệu đồng/ phòng/ đêm
  • Khách sạn sang trọng (5sao) với nhiều mức giá khách nhau phụ thuộc vào một số dịch vụ đi kèm.

Các cách đặt phòng khách sạn

Tìm hiểu kinh phí trước khi đặt phòng
Tìm hiểu kinh phí trước khi đặt phòng

Đặt trực tiếp tại khách sạn: Có nghĩa là bạn sẽ không đặt phòng trước, mà khi tới nơi bạn mới đặt phòng tại khách sạn. Cách này có thể sẽ khiến cho bạn rơi vào tình trạng hết chỗ, hết phòng và đôi khi sẽ bị ép giá cao.

Đặt phòng gián tiếp qua mạng: Bạn có thể đặt phòng online qua các trang web của khách sạn hay các trang mô giới. Nó sẽ đảm bảo cho bạn đặt được đúng  phòng mong muốn và quan trọng hơn hết là sẽ hạn chế việc bị hết chỗ mất phòng.

Hãy ghi ghép lại những lưu ý cũng như những kinh nghiệm mà chúng tôi dành cho bạn khi đặt phòng khách sạn tại Thái Lan cho chuyến bay du lịch của mình. Và để tiết kiệm hơn nữa cho chuyến du lịch thì cũng hãy tích cực truy cập vào trang web các đại lý để săn vé máy bay giá rẻ đi Thai Lan của Vietjetair.

 

3.7/5 - (7 bình chọn)