Quy định về việc vận chuyển hàng hóa tươi sống của Vietjet Air

2986

Mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng về việc vận chuyển hàng hóa tươi sống. Và nếu bạn chọn Vietjet Air cho việc di chuyển của bạn thì bạn nên tham khảo các quy định của hãng. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết quy định vận chuyển hàng hóa tươi sống của Vietjet Air.

Những vật phẩm được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng

Những vật phẩm được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng
Những vật phẩm được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng

Khác hàng là người sẽ phải chịu hoàn toàn những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng tươi sống. Những thực phẩm sau được Vietjet Air xem là những loại hàng hóa dễ hư hỏng.

 • Thực phẩm tươi đông lạnh như hoa quả, rau, thịt cá và bánh mỳ các loại.
 • Các loại thực phẩm và các loại đồ ăn trẻ em như: hoa, quả và các loại rau lá.
 • Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân.

Quy định về việc vận chuyển

 • Những vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng có thể không được vận chuyển trên máy bay. Và việc không chấp nhận vận chuyển gây nhiều khó khăn cho hành khách. Vì vậy, những vật phẩm này được chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi Vietjet. Và hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.
 • Những vật phẩm tươi sống phải đảm bảo được đóng gói cẩn thận. Bao bì đóng gói phải đảm bảo chắc chắn. Trường hợp cần thiết, hãng sẽ đề nghị hành khách đóng gói lại để tránh mất mát hoặc gây thiệt hại cho những hành lý khác.
 • Sử dụng thẻ miễn trừ trách nhiệm (Limited Release). Và hãng có thể yêu cầu khách ký vào các phần của thẻ theo đúng quy định.
 • Và bạn phải lưu ý rằng hãng hàng không sẽ không hoàn lại tiền hành lý quá cước. Và không bồi thường tiền nếu những vật phẩm tươi sống này bị thu giữ theo quy định của hãng.

Hành lý là chất lỏng và các loại có mùi

 • Mắm và các chất lỏng có mùi khác phải được chứa vào chai nhựa hoặc lọ nhựa. Và phải đóng kín nắp và quấn băng keo để không tỏa mùi sang các hành lý khác.
 • Lượng mắm chứa trong mỗi chai không vượt quá 95% thể tích của chai. Việc này để đề phòng sự dãn nở và lực ép, va chạm gây vỡ chai.
Sầu riêng được xem là thực phẩm có mùi

Sầu riêng được xem là thực phẩm có mùi

 • Các chai hoặc lọ mắm phải được bỏ vào thùng xốp. Thùng phải được dán kín miệng bằng băng keo tránh tỏa mùi và được đóng chắc chắn đảm bảo không dập, vỡ trong quá trình chất xếp và vận chuyển.
 • Đối với những đồ tươi sống gây mùi khó chịu sẽ không được hãng vận chuyển. Và nếu không lan tỏa mùi sang hành lý khác thì được vận chuyển trong hành lý ký gửi.

Giới hạn vận chuyển hành lý có mùi

Mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 03 lít (03kg) nước mắm và/hoặc 05kg sầu riêng trong hành lý ký gửi. Hãng sẽ không chịu trách nhiệm lưu giữ và bảo quản.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ đến đại lý Vietjet Air để được giải đáp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các chương trình khuyến mại của Vietjet Air.

4.2/5 - (15 bình chọn)