Kinh nghiệm cho trẻ em đi máy bay

3233

Đây là lần đầu tiên bạn đưa con bạn hoặc trẻ em đi máy bay? Bạn chưa từng có kinh nghiệm đi máy bay cho trẻ em? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho trẻ em đi máy bay!

Kinh nghiệm cho trẻ em đi máy bay
Kinh nghiệm cho trẻ em đi máy bay

Có thể trước khi đọc bài viết này bạn cần tìm hiểu thêm về quy định trẻ em đi máy bay. Và nếu bạn cần đặt vé máy bay cho trẻ em hay trẻ sơ sinh hãy đọc bài http://vietjetair-vn.com/huong-dan-dat-ve-may-bay-cho-tre-em-va-em-be/.

Chuẩn bị những vật dụng cần mang theo cho trẻ em

Đây là việc hết sức quan trọng. Việc chuẩn bị này giúp bạn không bỏ sót những vật dụng cần thiết cho trẻ trong chuyến bay. Bạn cần chuẩn bị balo cho trẻ và mang theo những đồ dùng hàng ngày như:

  • Quần áo sạch, bỉm, tã giấy, khăn ướt cho bé, túi đựng quần áo bẩn cho bé
  • Chuẩn bị sữa uống, núm vú giả, bình đựng sữa, đồ ăn dặm, túi đựng đồ ăn cho bé
  • Đồ chơi cho bé
  • Mang xe nôi cho bé sơ sinh và địu trẻ.
  • Dung dịch rửa tay khô
  • Nước uống
  • Và cũng cần mang theo các loại thuốc: thuốc hạ sốt, chai xịt mũi, siro chống say (loại cho trẻ em). Nên để các đồ này trong vali xách tay chứ không ký gửi.

Chuẩn bị đủ tã và quần áo cho bé

Bạn chắc chắn không muốn con mình phải chịu mặc quần áo ướt khi tè dầm. Trẻ có thể sẽ quấy khóc nhiều ảnh hưởng tới chuyến bay. Vậy hãy mang nhiều tã và quần áo để thay khi cần thiết. Nhớ mang nhiều hơn hàng ngày để dự phòng.

Và bạn cần mang theo một túi để đựng các quần áo, tã bẩn mà bạn vừa thay cho bé.

Chuẩn bị đồ ăn cho bé

Bạn nên mang theo các đồ ăn hàng ngày của bé như sữa, bình đựng sữa, đồ ăn dặm. Và cũng đừng quên mang theo nước để pha sữa cho bé và nước bạn uống. Các đồ ăn dặm như bánh ngọt, bánh mì, các đồ ăn bé thích,…

Mang đồ chơi mà bé thích

Việc này sẽ làm cho bé khỏi quấy khóc trên máy bay và tập chung vào việc chơi hơn.

Trẻ em làm thủ tục bay cùng cha mẹ
Trẻ em làm thủ tục bay cùng cha mẹ

Bạn có thể chọn các đồ chơi nên nhỏ gọn và mới lạ như đồ chơi logo xếp hình, robot lắp ghép,..

Bạn cũng có thể mang theo chuyện tranh để đọc cho bé nghe.

Tránh làm phiền người xung quanh

Việc mang theo trẻ em trên máy bay có thể ảnh hưởng tới các người xung quanh. Do vậy, bạn cần hết sức cẩn thận trong việc làm phiền người khác. Ví dụ như khi thay quần áo hoặc thay tã cho con thì bạn nên làm việc này trong nhà vệ sinh.

Khi mới cất cánh hoặc hạ cánh trẻ thường kêu khóc. Điều này xảy ra do áp lực thay đổi khiến bé cảm thấy khó chịu. Đây là lúc bạn cần đến bình sữa hoặc núm vú giả cho trẻ ngậm. Trẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Sử dụng xe nôi cho bé sơ sinh

Mang sẽ nôi sẽ việc việc check in trong sân bay dễ dàng. Việc này làm bạn không phải bế bé và làm thủ tục dễ dàng. Và khi chuẩn bị bay thì bạn phải ký gửi hành lý này. Do vậy, hãy chọn xe nôi dễ gấp lại và nhỏ gọn.

Trẻ em có phải mua vé máy bay không?

Trẻ em dưới 2 tuổi sẽ được bay với một khoản phí rất nhỏ khi bạn chọn bay cùng Vietjet Air. Và trẻ em phải ngồi chung với cha mẹ.

Trẻ em trên 2 tuổi sẽ mất tiền mua vé như người lớn và có ghế ngồi riêng.

Cho bé uống siro chống say

Rất nhiều trẻ bị say máy bay do vậy thường quấy khóc. Việc này ảnh hưởng rất lớn tới mọi người xung quanh. Do vậy, bạn cần cho bé uống siro chống say vị trái cây mà bé thích. Nhưng trước khi cho trẻ uống siro này bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ.

Chọn giờ bay phù hợp

Bạn nên chọn giờ bay vào sáng sớm hoặc bay vào ban đêm. Giờ này sẽ dễ dàng giúp trẻ ngủ và không quấy khóc trên chuyến bay. Việc này sẽ không làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Và bạn cũng dễ dàng làm được các việc mình muốn.

Lựa chọn trang phục phù hợp cho bạn

Việc mang theo trẻ em trên chuyến bay thì bạn nên chọn trang phục phù hợp cho mình. Để di chuyển dễ dàng thì quần jean, giầy bệt và một cái túi khoác vai rộng phù hợp cho bạn.

Túi vai rộng có thể đựng thuốc hàng ngày, đồ dùng hàng ngày, một số đồ dùng cần thiết cho bạn và bé.

Chúc bạn có một chuyến bay thành công và vui vẻ cùng em bé trên chuyến bay Vietjet Air!

Mọi thắc mắc hãy về hành lý ký gửi, hành lý xách tay, quy định bay,…hãy liên hệ đại lý Vietjet Air tại http://vietjetair-vn.com/dai-ly-vietjet-air/

5/5 - (1 bình chọn)