Rủ nhau “đi trốn” ở 12 điểm du lịch miễn phí ở Đà Lạt phần 1

2299

Không mất phí thì không có nghĩa là không đẹp, là không đáng đến, với 12 điểm du lịch hoàn toàn miễn phí tại Đà Lạt dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn thấy vẻ đẹp của khung cảnh thiên nhiên đất trời cũng như nét văn hóa và con người nơi đây tuyệt vời như thế nào.

12 điểm du lịch miễn phí ở Đà Lạt

Làn hoa Vạn Thành

Tới Đà Lạt và đi về theo hướng đến với Cam Ly, bạn sẽ được chiêm ngưỡng màu sắc của vô vàn bông hoa các loại có tại nơi đây trong những vườn hoa tươi xinh xắn. Khung cảnh tuyệt đẹp ấy sẽ như đem đến cho bạn thư thái và hài lòng về mảnh đất cũng như con người nơi đây, thật tuyệt đẹp đến không ngờ.

Thiền Viện Trúc Lâm

Vẻ tĩnh lặng của Thiền Viện Trúc Lâm
Vẻ tĩnh lặng của Thiền Viện Trúc Lâm

Bằng cách đổi ngày bay Vietjet để tới một trong những ngôi chùa lớn tại Việt Nam, có không gian thoáng đãng rộng lớn và với lối kiến trúc cùng khung cảnh thiên nhiên xung quanh chùa cũng rất đáng để trở thành điểm đến dành cho bạn. Cùng với đó là tiếng chuông tụng kinh gõ mõ trong chùa sẽ cho bạn sự tịnh tâm nhất định khi đến đây.

Hồ Tuyền Lâm

Khi đi xuống từ Thiện viện Trúc Lâm khoảng 140 bậc thang thì bạn sẽ nhìn thấy hồ Tuyền Lâm với mặt nước trong xanh, êm đềm in hình bóng cây của rừng thông gần đó, khiến cho mọi thứ như trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều lần.

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương lãng mạn
Hồ Xuân Hương lãng mạn

Một điểm đến tiếp theo tại Đà Lạt mà bạn không phải mất một xu nào, đó là hồ Xuân Hương. Vẻ đẹp thơ ngây lãng mạn và rất đỗi yên bình của hồ Xuân Hương này sẽ đem đến cho bạn những giây phút thả hồn mình trên mặt nước trong xanh tĩnh lặng.

Chợ Đà Lạt

Nếu như bạn muốn tìm hiểu và khám phá mọi thứ về văn hóa và con người nơi đây một cách xác thực nhất thì hãy đến với chợ Đà Lạt này, chợ nằm ngay trên trục đường chính Nguyễn Thị Minh Khai. Đến đây bạn có thể giao tiếp trò chuyện cùng người dân và mua bán với đủ thứ mặt hàng như quần áo, giày dép và tất nhiên là cả những món ăn ngon thể hiện nét ẩm thực nơi đây mà bạn cũng có thể ăn.

Đồi chè Cầu Đất

Bạt ngàn xanh với đồi chè Cầu Đất
Bạt ngàn xanh với đồi chè Cầu Đất

Một vẻ đẹp rất đỗi thiên nhiên và trong lành sẽ mở ra trước mắt bạn khi bạn đặt vé máy bay từ Hà Nội đi Đà Lạt đến nơi này. Khi đó trước mặt bạn sẽ là cả cánh đồng đồi chè Cầu Đất ở thôn Xuân Trường mở ra một khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu, với màu xanh bạt ngàn như trải dài vô tận. Và bạn cũng có thể từ Đà Lạt mua vé máy bay Hà Nội khứ hồi giá rẻ.

Và nếu muốn thì bạn cũng có thể tham gia hái chè cùng người dân nới đây, chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi của bạn đến với mảnh đất Đà Lạt này.

Như vậy sẽ không hề tốn kém chi phí quá nhiều khi bạn đến với Đà Lạt và di chuyển tới những mảnh đất này, vừa có thể tiết kiệm lại vừa có thể vẳng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tìm hiểu nét văn hóa lối sống giản dị của người dân nơi đây một cách chân thực và sâu sắc nhất. Đại lý Vietjet air hy vọng với những chia sẻ này thì bạn sẽ có cho mình những giây phút thoải mái cũng như có những kỉ niệm đáng nhớ trong chuyến hành trình tại Đà Lạt này.

3.8/5 - (6 bình chọn)