Những ngôi chùa cầu may linh thiêng nhất dịp đầu năm các tỉnh miền Bắc

2420

Trong những ngày đầu xuân năm mới, nhiều người thường đi lễ chùa để cầu bình an và may mắn cho bản thân cùng gia đình. Đó dường như đã trở thành 1 nét đẹp văn hóa tâm linh không thể thiếu, góp phần giúp cho hương vị tết thêm phần tròn đầy và ý nghĩa. Hãy cùng vebaygiare Vietjet Air điểm danh 1 vài ngôi chùa cầu may linh thiếng nhất dịp đầu năm ở các tỉnh miền Bắc.

Những ngôi chùa cầu may linh thiêng tại miền Bắc

Chùa Hương – Hà Nội

Ngôi chùa đầu tiên đó chính là chùa Hương, một ngôi chùa tấp nập khách hành hương hay khách du lịch những ngày đầu xuân năm mới. Vì vào ngày mùng 6 tháng giêng hàng năm chùa tiến hành mở hội xuân keo dài cho đến hết tháng 3 âm lịch.

Đến vời vùng đất linh thiêng này bạn không chỉ được thỏa lòng cầu mong mà còn được nhìn ngắm cảnh núi non hùng vĩ tràn ngập sắc xuân, và đặc biệt hơn nữa là bạn còn được du thuyền trên sông Hương đầy lãng mạn và tuyệt vĩ. Vậy nếu xuân nay bạn chưa biết nên đến ngôi chùa nào, thì hãy săn vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ 2018 để đến với chùa Hương và kính dâng tấm lòng thành bạn nhé.

Đền Bà Chúa Kho – Bắc Ninh

Đền Bà Chúa Kho xin lộc đầu năm
Đền Bà Chúa Kho xin lộc đầu năm

Đây là một ngôi đền nằm ở lưng chừng ngọn núi Kho, thuộc Cô Mễ, Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh. Nơi đây bên cạnh là một khu di tích lịch sử nổi tiếng thì còn là nơi hành hương linh thiêng cho nhiều phật tử những ngày đầu năm.

Bởi người dân nơi đây thường quan niệm rằng “đầu năm thì đến vay bà, cuối năm trả nợ”. Bởi vậy từ lâu đền Bà Chúa Kho đã nổi danh về việc cầu may mắn, thịnh vượng trong làm ăn. Nên cứ mỗi khi tết đến xuân về là nhà nhà người người không ai bảo ai đều dắt díu nhau hướng về đền Bà Chúa Kho để cầu mong sang năm mới này sẽ làm ăn phát tài phát lộc.

Đền Trần – Nam Định

Ngôi đền ngự ở đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định. Năm nào, cứ hễ về dịp ngày xuân là đền Trần lại chaatj cứng du khách về xin ấn tại đền.

Nhiều người tin rằng, xin được ấn đền Trần này thì sẽ thành công trong việc làm ăn tấn tới trong sự nghiệp của mình. Và bên cạnh việc xin ấn ra thì đền Trần cũng có rất nhiều lễ hội văn hóa khác như rước kiệu Ngọc Lộ, rước nước, tế cá, múa lân hay biểu diễn võ thuật.

Đền Bắc Lệ – Lạng Sơn

Đền Bắc Lệ thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn
Đền Bắc Lệ thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

Đền Bắc Lệ thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Là một nơi rất linh thiêng, bởi ngoài những vị thần linh khác như Công đồng tú phủ, các Chư Linh ở bốn miền vũ trụ, thì nơi ấy còn thờ bà chúa Thượng Ngàn.

Trải qua biết bao năm tháng lịch sử mưa nắng, ngôi đền đã được trùng tu tôn tạo nhiều lần, nhưng không hề làm mất đi giá trị cũng như nét đẹp kiến trúc vốn có của ngôi đền. Nên ngôi đền không chỉ thu hút khách hành hương bởi sự linh thiêng của mình mà còn bởi mà còn rất nhiều khách du lịch khác ghé thăm.

Chùa Yên Tử – Quảng Ninh

Với độ cao 1.068m, chùa Yên Tử thuộc huyện Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, nơi đây từng là trung tâm Phật giáo của Việt Nam do vua Trần Nhân Tông sáng lập ra phái Thiền Trúc Lâm Yên. Và cho đến nay ngôi chùa vẫn luôn được trùng tu và nhận được sự quan tâm của nhiều khách hành hương trong dịp đầu năm.

4/5 - (1 bình chọn)