Bỏ qua 4 điểm du lịch này thì coi như bạn chưa tới Đồng Hới

4222

Vẫn là biển, là công trình kiến trúc văn hóa độc đáo, là con người và món ăn ngon giông như bao địa danh du lịch nổi tiếng khác. Nhưng Đồng Hới luôn biết cách thu hút và giữ trọn vẹn trái tim của du khách đến với mình bằng những điểm riêng nổi bật của mình. Dưới đây sẽ là một số điểm đến tham quan du lịch tại Đồng Hới mà bạn không nên bỏ qua.

Top 4 điểm du lịch không thể bỏ qua khi du lịch Đồng Hới

Trượt cát ở Cồn Cát Phú Quang

Trải nghiệm trượt cát tại Cồn Phú Quang
Trải nghiệm trượt cát tại Cồn Phú Quang

Tại đây bạn có thể dạo bước trên cát mềm và mịn. in dấu chân nhỏ xinh đầy tinh nghịch  của mình lên đó. Bãi cát này khá rộng lên bạn có thể sẽ tìm được những khoảng không gian riêng tại đây để có những cú trượt ngoạn mục thích thú trên nền cát ấy.

Nếu đã “bồ kết” Cồn Cát Phú Quang rồi, hay tham khảo phí đổi ngày bay Vietjet Air để tới cồn cát xinh đẹp này ngay thôi.

Hòa mình vời biển Nhật Lệ

Chỉ nghe đến cái tên thôi cũng đủ để cho chúng ta cảm mên vùng biển này. Bãi cát vàng chạy dài bất tận, làn nước trong xanh êm đêm với những gợi sóng nhỏ lăn tăn như đang nô đùa trên mặt nước. Khiến cho du khách khi tới đây sẽ không thể nào chỉ đứng yên trền bờ mà nhìn ngắm chắc chắn bạn sẽ ùa mình và hòa vào dòng nước xanh tươi mát ấy ngay tức khắc.

Chưa hết khi đã thỏa thích với tắm biển rồi bạn có thể nằm nghĩ ngay trên bãi cát dài rồi thưởng thức những con hải sản tươi ngon béo ngậy ngọt xỉu được đánh bắt từ vùng biển này.

Thăm di tích thành cổ ở Đồng Hới

Thành cồ Đồng Hới là di tích lịch sử văn hóa đáng ngưỡng mộ tại Đồng Hới
Thành cồ Đồng Hới là di tích lịch sử văn hóa đáng ngưỡng mộ tại Đồng Hới

Vẻ đẹp cổ kính của thành cổ Đồng Hới cũng sẽ là một trong những điểm đáng đến mà bạn không nên bỏ qua khi mua vé máy bay đi Đồng Hới du lịch.

Thành cổ là sự kết hợp giữa lối kiến trúc thành lũy quân sự đặc trưng của Châu Âu và văn hóa kiến trúc truyền thống bản địa, đã tạo nên một công trình đồ sộ, kiên cố và nó đã từng nằm giữ vai trò khu căn cứ quân sự quan trọng trong thời phong kiến và cho đến nay thì nó đã trở thành một điểm du lịch thu hút tại Quảng Bình này.

Tham quan tại hồ Bầu Tró

Hồ Bầu Tró trong xanh đến yên bình
Hồ Bầu Tró trong xanh đến yên bình

Hồ Bầu Tró này được ví như một chiếc gương sáng của Đồng Hời, khi mà mặt nước hồ trong xanh đến quyến rũ. Bạn có thể lang thang và ngắm nhìn cảnh hồ trên bờ hay trên một mạn thuyền lênh đênh với làn nước êm du của hồ. Nó sẽ cho bạn một cảm giác rất đỗi bình yên và nên thơ tại bờ hồ này.

Hơn nữa thì hồ cũng từng là điểm căn cứ quân sự, góp phần quan trọng trong công cuộc kháng chiến cứu nước của quân và dân ta trong những năm tháng chiến tranh. Vì thế đến với hồ còn giống như bạn được đến khám phá và tìm hiểu chiến trường xưa oanh liệt của cha ông ta.

Với 4 điểm đến tại Đồng Hới mà Đại lý vé Vietjet Air thì chắc chắn bạn sẽ có thể cảm nhận được mọi thứ nơi đây từ phong cảnh thiên nhiên đến con người và cả những món ăn ngon đặc sản.

3.9/5 - (7 bình chọn)