Du lịch Thái Lan hòa mình vào những lễ hội đặc sắc

1529

Thái Lan là địa điểm được rất nhiều du khách lựa chọn. Không chỉ có những ngôi chùa có thiết kế vô cùng đẹp mắt. Nơi đây còn có những bãi biển và đặc biệt những lễ hội vô cùng độc đáo hãy cùng Săn vé máy bay đi Thái Lan tháng 10 khám phá nhé!

Lễ hội Songkran

Đây là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan. Được tổ chức thường xuyên từ ngày 13-15/4 để đón năm mới. Trong ngày này người ta hất nước lên nhau với mục đích gột rửa hết buồn phiền và đón mừng năm mới.

Lễ hội Songkran
Lễ hội Songkran

Ngay từ lúc sáng sớm người dân Thái Lan sẽ mang hoa tươi và đồ lễ lên chùa nghe giảng kinh. Đặc biệt họ sẽ xếp hàng theo thứ tự và chờ nhà sư vầm cành cây vẩy nước phép với ý nghĩa may mắn. Theo quan niệm của người Thái Lan. Ai được hất nước vào người nhiều thì đen đủi sẽ qua cả năm phát tài.

Lễ hội diều quốc tế

Diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Ý tưởng này xuất phát từ việc cứ đế tháng 3 tại Thái Lan thường xuất hiện một cơn gió thổi. Đồng thời lễ hội này diễn ra với mục đích bảo tồn truyền thống thả diều lâu đời của người dân nơi đây.

Lễ hội diều quốc tế
Lễ hội diều quốc tế

Đến với lễ hội bạn sẽ được thư giãn sau sau những căng thẳng của cuộc sống thường ngày. Bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những cánh diều với kích cỡ hoành tráng trên bầu trời với những kiểu dáng khác nhau.

Lễ hội Loy Krathong

Còn được biết đến với tên gọi lễ hội hoa đăng. Được rất nhiều du khách yêu thích bởi ánh sáng lung linh của những cây nến. Và sự huyền ảo của hàng vạn cây nến và đèn trời. Hãy theo dõi các chương trình khuyến mãi từ Đại lý Vietjet Air đến Thái Lan vào đúng dịp này.

Tại nhà dân và khắp các nơi công cộng.Những chiếc đèn sáng rực sẽ được thả bay lên không trung suốt đêm. Người Thái tin rằng, hành động sẽ giúp họ gạt đi những muộn phiền và buồn đau năm cũ. Và những điều ước nguyện trong năm mới sẽ thành sự thật.

Pee Ta Khon

Còn biết đến với tên gọi là lễ hội ma xó. Thường được diễn ra tại tỉnh Loei, vùng đông bắc Thái Lan. Các sự kiện diễn ra trong 3 ngày từ giữa tháng 3 đến tháng 7. Tùy vào từng địa phương sẽ có thời gian tổ chức khác nhau.

Pee Ta Khon hay còn gọi là lễ hội ma xó
Pee Ta Khon hay còn gọi là lễ hội ma xó

Lễ hội thường diễn ra trong 3 ngày người dân sẽ mặc những trang phục và hóa trang đầy màu sắc. Lễ hội còn có sự diễu hành trên phố với sự tham gia của rất nhiều người. Họ lựa chọ trang phục làm từ cây lúa, lá dừa đầy màu sắc đội mũ bện rơm, rạ

4/5 - (2 bình chọn)