Săn vé máy bay đến Thái Lan tìm hiểu những nét độc đáo

2262

Thái Lan không chỉ hấp dẫn du khách bởi những cảnh sắc thiên nhiên hay những món ăn độc đáo. Nà nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi những nét văn Hóa và những lễ hội không kém phần đặc sắc cùng Săn vé máy bay đến Thái Lan tìm hiểu những nét độc đáo

Trang phục truyền thống Thái Lan

Trang phục truyền thống ở Thái Lan có 2 loại là trang phục truyền thống và trang phục cung đình. Những trang phục của người Thái Lan được may theo kiểu thoải mái giống như trang phục của nhà phật để thể hiện sự tôn thờ của người dân nơi đây với phật giáo.

Vũ Điệu Truyền Thống Thái Lan

Vũ Điệu Truyền Thống Thái Lan
Vũ Điệu Truyền Thống Thái Lan

Những điệu múa truyền thống từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân nơi xứ sở chùa vàng. Điệu múa truyền thống đang được giữ gìn trường tồn theo thường gian và trở thành nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

Đến đây bạn sẽ bị ấn tượng bởi điệu múa uyển chuyển, với sự điêu luyện, tài năng được thực hiện bởi những vũ công xinh đẹp chuyển tải được tâm hồn của người dân nơi đây đến với du khách. Múa Thái không chỉ đẹp bởi những điệu múa truyền thống mà còn đẹp bởi những trang phục kiêu sa, trang sức lấp lánh.

Mặt nạ Khon

Đối với người dân Thái Lan, những điệu nhảy, múa đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống, văn hóa của người Thái. Khi nhắc đến những loại hình sân khấu Thái Lan loại hình phổ biến nhất đó là kịch Khon. Một trong những yếu tố giúp kịch Khon thành công đó là những chiếc mặt nạ Khon độc đáo. Ngày nay những chiếc mặt nạ này còn được sử dụng là vật trang trí trong nhà hàng hay khác sạn.

Bạn có muốn sở hữu mặt nạ khon độc đáo đặt mua Vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ mua những chiếc mặt nạ này cho mình và làm quà lưu niệm.

Lễ Hội Cày Bừa

Cũng giống như Việt Nam nông nghiệp lúa nước là một trong những khía cạnh quan trọng của nền kinh tế. Chính vì vậy Thái Lan có không ít những lễ hội liên quan đến nông nghiệp tiêu biểu nhất là lễ hội cày bừa. Bắt đầu lễ hội những chú bò hoàn gia sẽ được đưa đến địa điểm tổ chức lễ hội ba lần trước khi chúng được cho ăn những loại thực phẩm khác nhau như: hạt lúa, cỏ, lứa, bắp, hạt mè, cỏ khô, nước và rượu.

Lễ Hội Cày Bừa của Thái Lan
Lễ Hội Cày Bừa của Thái Lan

Những chú bò sẽ chọn ăn những loại thực phẩm được bày ra, tùy theo những loại thực phẩm mà chúng lựa chọn người ta có thể dự báo được năm đó mưa nhiều hay mưa ít. Sau buổi lễ những người dân Thái Lan, người dân Thái Lan thường đổ xô ra để nhặt những hạt giống được rải ở khu vực đó. Họ tin rằng những hạt giống này sẽ mang đến cho họ cuộc sống hạnh phúc, vụ mùa bội thu.

Điệu Múa Rối Bóng

Được biết đến là đất nước có nền văn hóa độc đáo và nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Một trong những điệu múa nổi tiếng không thể không nhắc tới tại đất nước này đó là múa rối bóng. Để làm ra những con rối Nang Yai gười ta phải lấy được những tấm da bò, da trâu nguyên con sau đó vẽ hình và bôi màu lên đó để tạo ra hình ảnh sống động.

Rối Nang Yai có cả nam và nữ với đường nét khuôn mặt khá giống nhau điểm khác biệt là những con rối nam nhìn nghiêng và những con rối nữ nhìn thẳng. Một trong những điểm khá nổi bật và đặc biệt trong nghệ thuật múa rối bóng đó là những diễn viên múa rối chủ yếu là trẻ em.

Bên cạnh những điệu múa mê đắm lòng người, đất nước Thái Lan còn thu hút khách du lịch bởi sự hiếu khách. Đến ngay phòng vé Vietjet Air mua ngay một tấm vé phù hợp đến khám phá các lễ hội đặc sắc này.

4.7/5 - (4 bình chọn)